ReadyPlanet.com
dot dot
กิจกรรม สพท.

This Column Introกิจกรรมวันแรงงานแห่งชาติ ประจำปี 2565article

 สภาองค์การลูกจ้างพัฒนาแรงงานแห่งประเทศไทย ได้จัดกิจกรรมวันแรงงานแห่งชาติ ประจำปี 2565 และยื่นข้อเรียกร้องต่อท่านนายกรัฐมนตรี (พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา) โดย ท่านมนัส โกศล ประธานสภาฯ และนายภาคภูมิ สุกใส เลขาธิการสภาฯ เป็นคณะกรรมการจัดวันแรงงานแห่งชาติในปีนี้ .. และในปีนี้ท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน (นายสุชาติ ชมกลิ่น) เป็นประธานเปิด ณ กระทรวงแรงงาน .. และทางสภาฯได้จัดริ้วขบวนจากสนามหลวงไปยังกระทรวงแรงงาน .. 

การประชุมใหญ่สามัญประจำปี ครั้งที่ 29/2564

ภาองค์การลูกจ้างพัฒนาแรงงานแห่งประเทศไทย ได้จัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปีครั้งที่ 29/2564 ในอังคารที่ 8 กุมภาพันธ์ 2565 ณ ห้องราชพฤกษ์ ร้านอาหารครัวบุญเลิศ ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทปราการ  มีสหภาพแรงงานสมาชิกสังกัดสภาฯเข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ 100  กว่าสหภาพแรงงาน  .. มีการสัมมนาวิชาการ เรื่อง เศรษฐกิจไทยหลังยุคโควิด - ๑๙ กับการพัฒนาคุณภาพแรงงานไทยและความเป็นไปได้ในการจัดตั้งธนาคารแรงงาน, โรงพยาบาลประกันสังคม” โดย อ.วิมล  ปั้นคง ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาและส่งเสริมการวิจัยสถาบันระหว่างประเทศเพื่อการค้าและการพัฒนา เป็นผุู้บรรยาย และได้มีการประชุมใหญ่สามัญประจำปีฯ ตามวาระ

โครงการสัมมนาทางวิชาการ เรื่อง “ธนาคารแรงงานและโรงพยาบาลประกันสังคม”

 เมื่อวันที่ 23 มกราคม พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ประธานคณะกรรมาธิการการแรงงาน วุฒิสภา เป็นประธานเปิดโครงการสัมมนาวิชาการ เรื่อง “โรงพยาบาลประกันสังคมและธนาคารแรงงาน” ซึ่งจัดโดย คณะกรรมาธิการการแรงงาน วุฒิสภา สภาองค์การลูกจ้างพัฒนาแรงงานแห่งประเทศไทย และเครือข่ายประกันสังคมคนทำงาน (คปค.) ที่โรงแรมดิเอมเมอรัลด์ กรุงเทพมหานคร โดยมี นายณรงค์ รัตนานุกูล เลขานุการคณะกรรมาธิการการแรงงาน ในฐานะประธานคณะอนุกรรมาธิการด้านการประกันสังคม และประธานคณะทำงานเพื่อศึกษาแนวทางการจัดทำประมวลกฎหมายแรงงานและศึกษาแนวทางการจัดตั้งธนาคารแรงงาน กล่าวรายงาน นายมนัส โกศล คณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ประธานสภาองค์การลูกจ้างพัฒนาแรงงานแห่งประเทศไทย (สพท.) นายสุรชัย กำพลานนท์วัฒน์ อดีตรองกรรมการผู้จัดการธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย พล.ต.ท.นพ.ธนา ธุระเจน กรรมการการแพทย์ กองทุนประกันสังคม และประธานอนุกรรมการศึกษาความเป็นไปได้ในการจัดตั้งโรงพยาบาล (รพ.) ประกันสังคม เป็นวิทยากรร่วมเวทีการสัมมนา โดยถ่ายทอดสดการสัมมนาผ่านเฟซบุ๊ก ไลฟ์ วุฒิสภา และศูนย์ประสานงานรับเรื่องร้องเรียนร้องทุกข์ด้านแรงงาน

รมว.แรงงานจับมือสภาองค์การลูกจ้างฯ มอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้พี่น้องผู้ใช้แรงงานในสถานการณ์โควิด-19

 รมว.แรงงานจับมือสภาองค์การลูกจ้างฯ มอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้พี่น้องผู้ใช้แรงงานในสถานการณ์โควิด-19

วันอาทิตย์ที่ 5 กันยายน 2564
นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้นายมนัส โกศล ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ประธานสภาองค์การลูกจ้างพัฒนาแรงงานแห่งประเทศไทย พร้อมคณะทำงานฯ มอบเครื่องอุปโภคบริโภค เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องแรงงานที่ประสบปัญหาในสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ณ.สำนักงานสภาองค์การลูกจ้างฯ
ยื่นหนังสือขอให้ประกันสังคมได้ดำเนินการจัดหาชุดตรวจหาเชื้อโควิด ATK ที่ได้รับอย.ให้กับผู้ประกันตนม33./39/40 โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายหรือในราคาถูกเพื่อการเข้าถึงสิทธิและบริการการป้องกันและคัดกรองโรคเพื่อสุขภาวะที่ดีของผู้ใช้แรงงาน

 20 สิงหาคม 64 เวลา 10.00 น.ที่ห้องประชุมคณะกรรมการแรงงานสัมพันธ์ กรมสวัสดิการฯนายมนัส โกศล ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน,สำนักเลขาฯรมต.รง,คณะทำงานรัฐมนตรีฯซึ่งได้รับมอบหมายจากท่านรัฐมนตรีฯให้มารับหนังสือขอความช่วยเหลือจากสภาองค์การลูกจ้างพัฒนาแรงงานแห่งประเทศไทยในฐานะผู้บริหารโครงการลดความเหลื่อมการเข้าถึงสิทธิและการบริการ ด้านสุขภาวะให้กับผู้ใช้แรงงาน โดยมีตัวแทนจากคณะทำงานโครงการฯที่มาขอให้กระทรวงแรงงานโดยขอให้ประกันสังคมได้ดำเนินการจัดหาชุดตรวจหาเชื้อโควิด ATK ที่ได้รับอย.ให้กับผู้ประกันตนม33./39/40 โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายหรือในราคาถูกเพื่อการเข้าถึงสิทธิและบริการการป้องกันและคัดกรองโรคเพื่อสุขภาวะที่ดีของผู้ใช้แรงงาน

หน้า 1/36
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36  [ถัดไป]
[Go to top]dot
เกี่ยวกับ สพท.
dot
bulletประวัติความเป็นมา
bulletวิสัยทัศน์
bulletนโยบาย
bulletคณะกรรมการบริหาร
bulletคณะที่ปรึกษา
bulletเจ้าหน้าที่สภาฯ
dot
ทั่วไป
dot
bulletกฎหมาย
bulletค่าจ้างขั้นต่ำ
bulletกิจกรรมสภาฯ
bulletกิจกรรมสภาพแรงงาน
bulletปรึกษาคดีแรงงาน
bulletถาม - ตอบ
bulletสรุปสาระสำัคัญเปรียบเทียบพรบ.คุ้มครองแรงงาน 2541 กับร่างพรบ.คุ้มครองแรงงาน (ฉบับที่..) พ.ศ....(ฉบับผู้ใช้แรงงาน)
bulletข้อเสนอ พ.ร.บ.ประกันสังคม ฯ มาตรา 8


กระทรวงแรงงาน
ฐานเศรษฐกิจ
ข่าวสด


Copyright © 2010 All Rights Reserved.
สภาองค์การลูกจ้างพัฒนาแรงงานแห่งประเทศไทย
เลขที่ 25/59 ซ.วิภาวิลล์แมนชั่น ถ.สุขุมวิท
ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ 10270
โทร.02-7552165 โทรสาร 02-7565346 กด 0
Email : ctl_manas@hotmail.com
http://www.ctl.or.th